Tin tức

Phòng ăn hiện đại sang trọng yêu cầu những yếu tố nào?

Phòng ăn không chỉ là một nơi ăn uống mà còn là một không gian để gắn kết các thành viên trong gia đình và gây dựng những mối quan hệ với các vị khách. Việc thiết kế nội thất phòng ăn cũng vì thế mà được coi trọng hơn.

Màu sắc cho phòng ăn
Nếu muốn sở hữu một phòng ăn hiện đại và sang trọng thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là màu sắc của căn phòng. Bạn chỉ nên sử dụng những màu đơn sắc như trắng, xám hoặc màu trắng kem nhẹ nhàng. Tránh sử dụng những màu sắc sặc sỡ vừa gây rối mắt mà còn làm giảm đi vẻ sang trọng. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho phòng ăn sang trọng hơn với màu đen hoặc màu gỗ trầm trên đồ nội thất.

Chất liệu làm tăng giá trị phòng ăn
Gỗ là chất liệu thường được nhắc đến nhất khi làm đồ nội thất, với phòng ăn cũng vậy. Một bộ bàn ăn bằng gỗ màu sáng sẽ mang đến vẻ ấm cúng, thân thiện rất phù hợp với một không gian dành cho ăn uống. Nếu bạn thích một phòng ăn sang trọng và đẳng cấp thì màu gỗ trầm sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Ngoài gỗ thì các chất liệu kim loại, kính hoặc đá cũng sẽ làm tăng vẻ hiện đại cho phòng ăn.

Sử dụng ánh sáng hợp lý trong phòng ăn
Một phòng ăn hiện đại sẽ luôn có đầy đủ ánh kể cả những góc khuất nhất. Bạn nên sử dụng ánh sáng màu trắng vì nó không chỉ làm căn phòng rộng rãi hơn mà còn làm nổi bật nên những nét đẹp sang trọng của đồ nội thất. Sử dụng kết hợp nhiều loại đèn như âm tường, đèn thả trần sẽ mang lại hiệu quả về ánh sáng.

Nếu muốn một không gian mang tính thẩm mỹ hơn thì bạn có thể đặt một số đồ đơn giản như tranh tường, cây xanh,… Và đừng quên đồng hành cùng Hòa Phát để mang đến nhiều điều tuyệt vời cho không gian sống của mình nhé.