Mua nội thất văn phòng rất nhiều người mắc phải 5 sai lầm này
Tin tức

Những lỗi thường mắc phải khi mua nội thất văn phòng

Việc lựa chọn và mua nội thất văn phòng là một vấn đề đau đầu với các chủ doanh nghiệp. Chọn nội thất văn phòng không tốt gây cảm giác bí bách, khó chịu khiến cho năng suất công việc giảm sút nghiêm trọng. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này, có thể tham khảo ngay bài viết những lỗi thường mắc phải khi mua nội thất văn phòng được banhoaphat.com chia sẻ dưới đây.

Những lỗi thường mắc phải khi mua nội thất văn phòng

Nguồn ngân sách là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất. Bạn có thể tìm được nội thất văn phòng ưng ý tuy nhiên mức giá không phù hợp với doanh nghiệp của bạn thì phải làm sao? Thật vậy, điều đầu tiên bạn nên chú trọng vào vấn đề ngân sách.

1. Nguồn ngân sách mua nội thất văn phòng không phù hợp

Vấn đề này thường xảy ra với những doanh nghiệp thường là những doanh nghiệp trẻ. Nguồn ngân sách hạn hẹp là rào cản lớn trong việc lựa chọn nội thất văn phòng. Việc cần làm là phải mua được nội thất văn phòng phù hợp mà không bị lãng phí.

Ngân sách là bài toán cần cân nhắc kĩ khi chọn mua nội thất văn phòng
Ngân sách là bài toán cần cân nhắc kĩ khi chọn mua nội thất văn phòng

2. Ưu tiên giá cả thay vì chọn chất lượng

Việc mua nội thất văn phòng tốn nhiều chi phí của doanh nghiệp. Vì thế, không ít doanh nghiệp ưu tiên chất lượng hơn là giá cả. Tuy nhiên, bạn hãy thử nghĩ mà xem việc lựa chọn mua những nội thất văn phòng kém chất lượng sẽ gây ra cảm giác bí bách khó chịu cho nhân viên. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất công việc. Trong trường hợp này, bạn đang vô tình gây lãng phí nguồn ngân sách của doanh nghiệp mình.

Nội thất văn phòng kém chất lượng còn gián tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên và hư hại nhiều tài liệu của doanh nghiệp. Dễ thấy, những mẫu tủ tài liệu chất lượng kém dễ bị mối mọt ăn mòn gây mất mát tài liệu quan trọng. Ngoài ra, nội thất văn phòng còn là bộ mặt của doanh nghiệp, không chỉ nhân viên mà đối tác khách hàng cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi phải ngồi làm việc đầy mùi ẩm mốc do nội thất kém chất lượng gây ra.

3. Không xác định được rõ ràng mục đích sử dụng khi chọn nội thất

Mỗi một sản phẩm sẽ đảm nhiệm một chức năng khác nhau. Việc lựa chọn nội thất cho phòng làm việc cho nhân viên hay giám đốc cũng sẽ khác nhau. Hay việc lựa chọn cho nội thất phòng kế toán hay phòng kinh doanh cũng sẽ có sự khác biệt. Vì vậy, khi chọn nội thất văn phòng, bạn cần xác định rõ ràng mục đích và công năng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Giả sử, bạn cần mua một chiếc ghế văn phòng ngoài việc tìm hiểu về sở thích và ngân sách phù hợp thì bạn cần trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Mua ghế cho ai sử dụng? Nhân viên hay giám đốc?
  • Thiết kế không gian văn phòng theo kiểu truyền thống hay hiện đại? Những mẫu ghế da sẽ thích hợp cho văn phòng truyền thống và ghế lưới sẽ phù hợp với văn phòng hiện đại
  • Họ cần những chắc năng gì? Có thể là tựa đầu hay điều chỉnh tay vịn, độ ngả phù hợp,….

Đó là một vài gợi ý dành cho bạn khi chọn mua ghế văn phòng. Hơn nữa, những mẫu nội thất lựa chọn cần ưu tiên sự thoải mái. Những mẫu nội thất văn phòng thông minh đang là xu hướng lựa chọn tại nhiều văn phòng. Đó có thể là những mẫu ghế công thái học hay bàn làm việc đứng tạo tư thế đứng – ngồi làm việc khoa học giúp tăng năng suất làm việc. Tại nội thất The One, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những món đồ nội thất phù hợp.

>>> Tham khảo thêm những mẫu ghế văn phòng chất lượng, BH 12 tháng tại: Ghế văn phòng The One

4. Không đảm bảo được tính thẩm mĩ

Bạn đã chọn được mẫu nội thất văn phòng phù hợp nhưng lại không đảm bảo được tính thẩm mĩ trong nội thất tổng thể văn phòng. Với những công ty truyền thông cần sự sáng tạo thì những mẫu bàn ghế làm việc gỗ tự nhiên màu gỗ trầm khiến cho tinh thần làm việc bị chùng xuống. Đây là một trong những lỗi mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải khi lựa chọn nội thất văn phòng.

Chọn nội thất văn phòng cần hài hòa với không gian chung
Chọn nội thất văn phòng cần hài hòa với không gian chung

5. Không tìm được nơi cung cấp nội thất văn phòng uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi kinh doanh nội thất văn phòng. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng uy tín và chất lượng. Chỉ với một từ khóa tìm kiếm trên Google “nơi mua nội thất văn phòng uy tín”, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Việc chốt đơn cũng diễn ra nhanh chóng chỉ qua một cuộc gọi. Tuy nhiên, khi sự cố xảy ra thì ai sẽ là người đứng ra bảo hành cho bạn?

Nội Thất The One - Nơi mua sắm nội thất văn phòng uy tín
Nội Thất The One – Nơi mua sắm nội thất văn phòng uy tín

Việc lựa chọn nơi cung cấp nội thất văn phòng uy tín sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro về vấn đề chất lượng sản phẩm và quy trình bảo hành khi sản phẩm xảy ra hỏng hóc.

Dòng nội thất văn phòng là dòng sản phẩm chủ đạo của bàn ghế The One quận Bình Thạnh. Bạn có thể tìm đến những showroom của noi that The One để trải nghiệm sản phẩm trước khi mua hàng. Điều này là một lợi thế giúp bạn tìm mua được nội thất văn phòng phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu, có thể đến ngay showroom tại địa chỉ 389-391 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh để được tư vấn hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.