Tin tức

Phong thủy và hướng bàn làm việc cho người mệnh Mộc nhiều may mắn

Chắc chắn gặp được nhiều điều may mắn trong công việc, con đường sự nghiệp thuận lợi và suôn sẻ luôn là những điều mà chúng ta mong muốn. Một doanh nghiệp để có được thành công cần có sự hội tụ của rất nhiều yếu tố như con người, tài sản,…Thông qua bài viết, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm về phong thủy và hướng bàn làm việc người mệnh Mộc đây cũng là một trong những yếu tố được các doanh nghiệp rất quan tâm.

Mẫu bàn làm việc DJ117

Đôi nét về người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có các tuổi như:

 • Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943
 • Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951
 • Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959
 • Nhâm Tý 1972 & Quý Sửu 1973
 • Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981
 • Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989

Người mệnh Mộc được ví như gió, họ đến và đi nhanh như một cơn gió tính cách dễ thay đổi, lúc nhẹ nhàng, đôi khi lại dễ cáu giận. Bởi tính cách thất thường mà người mang mệnh Mộc thường khó được lòng cấp trên và người xung quanh. Tuy nhiên họ nhanh nhẹn, tháo vát trong công việc, là người đáng tin cậy.

Lưu ý trong hướng đặt bàn làm việc của người mệnh Mộc

 • Không nên đặt bàn ở vị trí giữa phòng, thay vào đó hãy kéo bàn sát tường, ngồi trước một bức tường sẽ có cảm giác vững chãi, tiền tài sẽ không bay mất.
 • Đặt bàn hướng ra cửa để quan sát mọi việc xung quanh nhưng không đặt đối diện.
 • Không đặt bàn hướng vào toilet, theo quan niệm phương Đông, toilet là nơi ô uế, bàn làm việc đặt ở vị trí này sự nghiệp sẽ khó phát triển.
 • Không nên đặt bàn nơi góc khuất hay cuối hành lang.
 • Sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc có bố cục hợp lý, việc này cũng sẽ khiến công việc suôn sẻ, tâm lý sẽ thoải mái, sự nghiệp sẽ mau thăng tiến hơn.

Cách bố trí phong thủy người mệnh Mộc

1. Theo hình dáng bàn làm việc

Mẫu bàn làm việc W-68

Chọn những chiếc bàn có đường nét uốn lượn, có độ cong vừa phái, không góc cạnh vì đây kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ mang lại nhiều sự may mắn. Tuy nhiên kích thước bàn vẫn cần ưu tiên việc phù hợp, không nên chọn bàn quá to cho không gian nhỏ, hay bàn quá nhỏ cho một không gian rộng rãi, làm như vậy sẽ có sự chênh lệch giữa các món đồ nội thất, gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng đến công việc.

2. Theo màu sắc bàn làm việc

Theo ngũ hành của phương Đông, Thủy sinh Mộc do đó màu thích hợp nhất là xanh lam và đen. Hai màu này kết hợp ngoài yếu tố phong thủy hưng thịnh còn mang đến sự  kế hợp hài hòa cho chiếc bàn làm việc của bạn.

Mẫu bàn làm việc BOSS-20

Ngoài ra, các màu của mệnh Mộc cũng phong phú như xanh lá cây, nâu của gỗ tượng trưng cho danh vọng, tiền tài hay những màu tạo điểm nhấn cho không gian làm việc như màu đỏ, hồng, tím nhưng cần tiết chế sao cho hài hòa, không gây mất thẩm mỹ.

Do Kim khắc Mộc nên hạn chế việc thiết kế bàn màu trắng, việc dùng những màu kỵ trong tương sinh sẽ gây tác động đến sự nghiệp và may mắn của người sử dụng.

3. Theo chất liệu bàn làm việc

Vật liệu điển hình cho người mệnh Mộc chính là gỗ. Để tăng cường tính mộc trong phong thủy bàn làm việc, có thể thiết kế chiếc ghế bằng gỗ. Việc kết hợp bàn và ghế đều làm từ gỗ sẽ mang đến sự may mắn và hưng thịnh cho người mệnh Mộc.

Mẫu bàn làm việc BOSS-28

Ngoài ra có thể bố trí thêm các vật dụng như tre, nứa, giấy,… khiến không gian gần gũi với thiên nhiên. Nên hạn chế những vật dụng chất liệu kim loại dùng cho người mệnh Mộc.

Trên đây là những cách sắp xếp phong thủy và hướng bàn làm việc người mệnh Mộc mà bạn cần tham khảo. Mong rằng bài viết đã cho bạn những giải pháp tốt nhất cho phòng làm việc của bạn. Chúc bạn sẽ có được nhũng lựa chọn phù hợp cho mình.