Tủ hồ sơ Hòa Phát hiện nay có mấy loại?
Tin tức

Tủ hồ sơ Hòa Phát hiện nay có mấy loại?

Tủ hồ sơ là một vật phẩm tinh túy của văn phòng, học tập hay nơi làm việc khác. Về bản chất, nó là một phần của đồ nội thất văn phòng được sử dụng để lưu trữ các tập tin, tài liệu giấy, tài liệu quảng cáo, biểu mẫu, v.v. một cách có tổ chức và không phức tạp. Với nhiều kiểu dáng, nó được coi là một ngăn kéo được sử dụng để lưu trữ các loại tài liệu và hồ sơ khác nhau.

Mẫu tủ sắt đứng
Mẫu tủ sắt đứng

Về cơ bản, có hai kiểu tủ hồ sơ Hòa Phát phổ biến nhất là tủ đứng và tủ ngang. Tủ hồ sơ dạng đứng gồm các ngăn kéo kéo dài từ cạnh tủ ngắn hơn. Mặt khác, tủ hồ sơ ngang có các ngăn kéo kéo dài từ thành tủ dài hơn.

Bàn làm việc văn phòng sẽ trở thành một mớ hỗn độn với đống tài liệu, giấy tờ rời rạc, biểu mẫu, hồ sơ nằm la liệt nếu không có đủ không gian lưu trữ ngay tại ngăn kéo bàn, thì tủ hồ sơ chính là món đồ nội thất thiết yếu. Tuy nhiên, quyết định chọn và mua tủ hồ sơ thực tế là hai việc khác nhau.

Ngược lại, mua đồ nội thất như vậy đòi hỏi bạn phải xem xét không gian lưu trữ và mục đích sử dụng tủ hồ sơ. Kích thước tài liệu, giấy tờ hồ sơ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lưu trữ tại tủ.

Với một số loại tủ có sẵn trên thị trường với các thông số kỹ thuật và kiểu dáng khác nhau, việc lựa chọn món đồ tối ưu cho văn phòng trở nên khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ phân loại các loại tủ hồ sơ Hòa Phát khác nhau dựa trên cấu tạo, hình dạng và cách sử dụng của chúng.

2 mẫu tủ hồ sơ Hòa Phát tiêu biểu nhất

1. Tủ hồ sơ Hòa Phát dạng ngang

Tủ hồ sơ dạng ngang được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong môi trường làm việc bận rộn và cạnh tranh cao. Về bản chất, chúng có bề mặt rộng hơn nhưng có độ sâu hạn chế phù hợp cho mục đích lưu trữ ác loại hồ sơ có dung lượng cao. Tủ hồ sơ Hòa Phát dạng ngang có cấu trúc cung cấp không gian rộng rãi cho văn phòng và khả năng sắp xếp thủ tục giấy tờ ngăn nắp, khoa học.

Tủ hồ sơ ngang TU88G
Tủ hồ sơ ngang TU88G

Thiết kế cơ bản của tủ dạng ngang bao gồm hai hoặc nhiều ngăn kéo, được trang bị cơ cấu chống trầy xước khi kéo mở. Cơ chế chống lật giúp tủ không bị đổ, trong trường hợp một ngăn kéo bị mở hoàn toàn. Do kích thước lớn, chúng có thể lưu trữ cả thư mục khổng lồ mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Tuy nhiên, vì tủ hồ sơ dạng ngang có ngăn kéo cạn, chúng thường được sử dụng nhất cho lối đi và những khu vực có một số hạn chế về không gian. Ngoài ra, chúng cũng có hình dáng thấp để có thể lắp vào gầm bàn làm việc một cách dễ dàng.

>>> Tham khảo những mẫu tủ hồ sơ ngang tại: Tủ Hoà Phát

2. Tủ hồ sơ Hòa Phát dạng đứng

Đây là loại tủ được sử dụng trong những không gian làm việc ngày càng khan hiếm diện tích. Điểm độc đáo của loại tủ này là có số lượng ngăn kéo cao; tuy nhiên, mỗi ngăn kéo có kích thước hẹp. Các tài liệu, hồ sơ và thư mục được lưu trữ trong loại tủ này được sắp xếp theo hình thức từ trước đến sau. So với tủ hồ sơ Hòa Phát dạng ngang, tủ đứng sâu hơn. Trong khi tủ hồ sơ dạng ngang phù hợp nếu yêu cầu khả năng lưu trữ cao thì tủ hồ sơ dạng đứng phù hợp lưu trữ cho đồ nội thất sử dụng hàng ngày. Ngược lại, các ngăn kéo trong tủ đứng cần có đủ không gian giải phóng mặt bằng để có thể kéo hết chúng ra ngoài. Do đó, để mua một chiếc tủ hồ sơ như vậy, việc đánh giá không gian là điều bắt buộc.

Kết hợp tủ gỗ ngang và tủ gỗ đứng
Kết hợp tủ gỗ ngang và tủ gỗ đứng

Ngoài hai loại tủ trên thì tủ hồ sơ Hòa Phát di động cũng được đánh giá là một mặt hàng chủ lực cho không gian lưu trữ văn phòng hiện nay.

Những loại tủ này là một lựa chọn thuận tiện để lưu trữ, dễ di chuyển và bố trí mọi lúc mọi nơi. Ý tưởng chính đằng sau thiết kế của tủ hồ sơ di động là cung cấp không gian lưu trữ tối đa mà không chiếm nhiều diện tích sàn. Kết cấu tủ hồ sơ di động thường có bốn bánh xe dưới ngăn kéo phía dưới để tăng thêm độ ổn định cho cấu trúc và khả năng di chuyển xung quanh dễ dàng.

 Tủ di động được trang bị tối thiểu hai ngăn kéo, có thể là cả dọc hoặc ngang. Hầu hết các tủ di động được thiết kế đặc biệt để chúng có thể dễ dàng đặt bên dưới bàn làm việc để tiết kiệm không gian. Một số tủ di động có hai mặt xoay theo cả hai cách để hiển thị một cột tài liệu riêng biệt ở hai bên. Hơn nữa, tủ di động cũng có thể xử lý cả giấy tờ thư và giấy tờ pháp lý. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là kích thước nhỏ gọn khiến bạn không thể lưu trữ một số lượng lớn các tệp tài liệu có dung lượng kích thước lớn.