Cách đặt bàn làm việc đúng hướng giúp sự thăng tiến
Tin tức

Cách đặt bàn làm việc đúng hướng giúp sự thăng tiến

Hiện nay cách đặt bàn làm việc đúng hướng trong văn phòng rất quan trọng. Những yếu tố ngoại cảnh cũng sẽ tác động rất lớn đến tâm trạng và tác phong làm việc. Do đó hãy cùng chúng mình tìm hiểu để có một cách đặt bàn làm việc đúng nhất.

Cách đặt bàn làm việc đúng hướng phong thủy

Để đạt được chất lượng cao trong công việc, bạn cũng nên chú ý đến một số điều sau:

Đặt bàn làm việc hướng ra cửa

Đối với phong thủy, cửa ra vào xem là là nơi nạp khí có cả lợi và hung, tức là xấu và tốt. Việc hướng ra cửa sẽ giúp cho bạn dễ dàng quản lý được nguồn khí này. Đồng thời sẽ giúp cho bạn nắm bắt được các cơ hội làm ăn đúng thời điểm.

Bố trí bàn làm việc chuẩn phong thủy giúp cho sự nghiệp được thăng tiến
Bố trí bàn làm việc chuẩn phong thủy giúp cho sự nghiệp được thăng tiến

Điều cần lưu ý ở này là bàn làm việc được đặt hướng ra cửa nhưng không được nằm đối diện với cửa ra vào. Cách làm này sẽ tránh được sự phân tâm trong công việc, sẽ giúp họ luôn tỉnh táo, chú tâm và làm việc đạt hiệu quả hơn.

Không nên đặt bàn làm việc chính giữa phòng

Bàn làm việc khi được đặt tại chính giữa phòng thì sẽ tạo cho chúng ta cảm giác bị cô lập với mọi người. Dẫn đến tính trạng bị lênh đênh không có được sự giúp đỡ và làm việc sẽ bị suy giảm.

Bên cạnh đó, thay vì phải đặt trung tâm được coi là nơi hội tụ nhiều sinh khí tốt thì chúng ta sẽ được rất thu hút sự chú ý. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn trong lúc làm việc.

Luôn có điểm tựa sau lưng người ngồi

Điểm tựa chính là sự tượng trưng cho “sơn” nghĩa là núi để tựa vào. Nếu không có điểm tựa vững chắc thì đường đời bạn đi sẽ bấp bênh, mù mịt. Cách đặt bàn làm việc đúng hướng là nơi có điểm tựa chắc chắn.

Điều này có thể được hiểu rằng, điểm tựa lưng người ngồi chính là quý nhân phù trợ, giúp đỡ cho bạn. Từ đó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn và sự may mắn để dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Không đặt bàn làm việc hướng đối diện WC

Điều này sẽ ngược lại với điều trên. Bởi vì trong phong thủy, nhà vệ sinh sẽ là nơi tế nhị để phòng những ô uế bên trong con người ra bên ngoài. Nó mang đến cho chúng ta những nguồn năng lượng xấu, không tốt cho bạn.

Nếu như đặt ở hướng đối diện WC thì hiệu suất và tác phong làm việc của bạn sẽ bị giảm đi. Đồng thời những tinh hoa trong sự nghiệp của bạn sẽ gặp khó khăn và trắc trở.

Không nên đặt bàn làm việc theo hướng quay lưng ra cửa

Quay lưng ra cửa cũng là điều cấm kỵ trong công việc. Việc sắp xếp chỗ ngồi như thế sẽ bị thiếu điểm tựa. Nơi được cho là chỗ dựa tiếp thêm sức mạnh và đem lại sự may mắn trong công việc. 

Cách đặt bàn làm việc đúng hướng là không quay lưng ra cửa sẽ không được cấp trên chú trọng và cấp dưới nể phục. Việc này sẽ làm mất đi sự tôn trọng cần có giữa con người với nhau. 

Một số lưu ý nên tránh khi đặt bàn làm việc theo phong thủy

Tránh đặt bàn làm việc dưới xà nhà

Những ngôi nhà hiện đại thường đã lược bỏ đi những chiếc xà nhà, giúp cho sự chịu lực, lắp đặt lộ thiên trong không gian sống.

Tuy nhiên, nếu gia chủ có thiết kế và lắp đặt vật này thì nên tránh đặt bàn làm việc bên dưới. Bời vì làm như vậy sẽ tạo ra cảm giác cực kỳ áp lực trong quá trình làm việc, giống như có “sức nặng” của cả đôi nhà đè lên vai.

Không đặt bàn làm việc ở gần nhà vệ sinh

Khi đặt bàn làm việc thì vị trí cần tránh nhất là bên cạnh hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì mùi hôi phát ra từ toilet sẽ làm ô uế không gian làm việc, ảnh hướng rất nhiều đến phong thủy.

Bố trí bàn làm việc gần nhà vệ sinh là điều tối kỵ
Bố trí bàn làm việc gần nhà vệ sinh là điều tối kỵ

Những điều may mắn, tài lộc,… có thể chạy đi mất đấy. Chính vì vậy tinh thần và cảm xúc bản thân của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, mất đi sự thoải mái, trắc trở trong quá trình làm việc.

Tránh đặt bàn làm việc ở cửa sổ hành lang

Cửa sổ hành lang sẽ không cung cấp được nguồn khí, ánh sáng tự nhiên cho bàn làm việc. Chính vì vậy cũng dễ tiếp nhận nhiều nguồn khí vừa tích cực lẫn tiêu cực vì có nhiều người đi ngang qua.

Việc này sẽ làm xáo trộn trong hệ thống phong thủy mà gia chủ sắp đặt. Cách đặt bàn làm việc đúng hướng sẽ giúp cho bạn bớt bị ảnh hưởng đến quá trình làm việc, bản thân không cảm thấy thoải mái, tự nhiên, dễ bị mất tập trung.

Chính vì các lý do về phong thủy sẽ tác động và ảnh hưởng rất lớn đến tác phong làm việc của bạn. Cách đặt bàn làm việc đúng hướng là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Khi thiết kế bàn làm việc và bố trí thì đến với nội thất The One để được tư vấn và tư vấn nhiệt tình nhất để cho bạn có những trải nghiệm tốt nhất.

>> Tham khảo thêm: