Tin tức

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn ghế văn phòng

Thời gian làm việc chiếm phần lớn khoảng thời gian cả ngày của mỗi người. Chính vì thế, việc lựa chọn ghế văn phòng rất quan trọng để bạn luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn, đảm bảo sức khỏe trong suốt quá trình làm việc. Những gợi ý sau đây là những tiêu chí cơ bản khi lựa chọn ghế văn phòng mà bạn có thể tham khảo.

Chất liệu ghế văn phòng

Chất liệu cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến người sử dụng. Hiện nay, đa phần các ghế văn phòng được làm từ mút cho phần trong của đệm và tựa ghế. Mỗi chất liệu sẽ có những ưu nhược riêng, nổi bật trong số đó là vải lưới, vải nỉ và chất liệu da cao cấp.

Chất liệu lưới với ưu điểm nổi bật rất thoáng mát, giúp người dùng ngồi lâu nhưng không cảm thấy nóng ở phần lưới. Chất liệu này phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở nước ta, đặc biệt vào mùa hè.
Ghế da có ưu điểm là khá bền và đặc biệt là tạo nên sự sang trọng, khác biệt cho người dùng. Dòng ghế da thường được sử dụng làm ghế giám đốc nơi công sở vì sự sang trọng. Chất liệu da thường được sử dụng sản xuất nhiều cho dòng ghế lưng cao, dòng ghế giám đốc. Có 2 loại là da thật và da công nghiệp.


Ghế văn phòng chất liệu vải nỉ giúp người ngồi ở tư thế chính xác nhất, màu sắc đa dạng mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Đây là dòng chất liệu ghế được sản xuất và tiêu dùng nhiều nhất cho dòng ghế nhân viên và ghế lưng trung.

Kiểu dáng ghế văn phòng

Bạn nên lựa chọn mẫu ghe van phong có phần lưng êm ái và cao vừa phải để phù hợp với thể chất. Đối với những người làm việc nhiều giờ liền thì phần lưng và tay vịn của ghế cũng trở nên rất quan trọng. Tránh chọn những thiết kế với phần lưng ghế thấp, sẽ không thoải mái nếu ngồi làm việc trên chiếc ghế như vậy.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn một chiếc ghế có kích thước vừa phải, tương đối gọn gàng giúp cho việc di chuyển trong phòng linh hoạt hơn, tăng sự tương tác với đồng nghiệp của mình. Các loại ghế chân xoay có lẽ là phù hợp nhất.

Hy vọng qua những gợi ý trên, bạn sẽ tìm được mẫu ghế văn phòng ưng ý hoàn thiện không gian làm việc.

>>> Tham khảo thêm: 20 mẫu ghế The One được hàng nghìn doanh nghiệp lựa chọn