Tin tức

Độ bền và tính thẩm mỹ của bàn làm việc gỗ công nghiệp

Có rất nhiều chất liệu được sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng. Và gỗ công nghiệp chính là một trong số đó. Tuy nhiên với những ai chưa từng sử dụng loại gỗ này sẽ thắc mắc vì không biết rằng gỗ công nghiệp có tốt không. Do vậy phần bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời liên quan đến gỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp là gì? Và xuất sứ từ đâu?


Ở nước ta, gỗ công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong ngành chế tạo nội thất, kể cả xây dựng cũng sử dụng phổ biến nguyên liệu gỗ công nghiệp. Có rất nhiều loại gỗ công nghiệp khác nhau với đặc điểm tương đối khác nhau.
Gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ gỗ nhưng lại là gỗ có thời gian thu hoạch ngắn hoặc các cành, gây gỗ không sử dụng được cho mục đích khác. Những loại gỗ tạp, gỗ thừa được băm nhỏ gọi là dăm gỗ và được ép đặc lại bằng công nghệ tiên tiến hiện đại. Tùy từng loại vật liệu hoặc mục đích chế tạo mà người ta phủ bên ngoài những lớp khác nhau phục vụ mục đích sử dụng.

Phân tích ưu điểm của bàn gỗ công nghiệp


Ưu điểm gọn nhẹ, dễ tạo hình, màu vân gỗ đẹp, phong phú mà gỗ công nghiệp được sử dụng rất phổ biến để chế tạo bàn làm việc nói riêng và nội thất nói chung. Bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp xuất hiện thường xuyên trên thị trường nội thất. Giá thành rất dễ chịu. Bất cứ ai, gia đình nào cũng có thể dễ dàng sở hữu một chiếc bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp trong nhà hay trong văn phòng làm việc của mình.

Về thiết kế: Người ta có thể chế tạo bàn làm việc có thiết kế từ đơn giản, thường cho đến phức tạp với những đường cắt thẳng, lượn cong giúp cho mẫu bàn làm việc thêm phong phú, đẹp mắt, phù hợp với nhiều loai văn phòng khác nhau.

Về màu sắc: Bàn gỗ công nghiệp có bảng màu vô cùng phong phú. Màu sắc đảm bảo tự nhiên, đẹp mắt cùng thẩm mỹ cao. Màu sắc đa dạng cũng giúp mỗi người có thể chọn màu bàn thích hợp.

Về độ bền: Được thiết kế trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên gỗ công nghiệp có độ cứng, chắc và đẹp mắt. Bên ngoài được phủ sơn móng PU hoặc Melamine giúp sản phẩm có độ bóng đẹp mắt, có khả năng chống ẩm tốt, dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

Vậy là phần chia sẻ của bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bàn gỗ công nghiệp – độ bền cùng tính thẩm mỹ. Mong rằng, bạn sẽ có được sự lựa chọn bàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất.