Tin tức

Chọn bàn ghế phòng họp cần lưu ý điều gì ?

Bàn ghế phòng họp hiện đại là những món đồ nội thất không thể thiếu chốn công sở. Sản phẩm có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả và sự sang trọng của không gian phòng họp. Chính vì sự quan trọng không thể xem thường ấy mà lựa chọn bàn ghế phòng họp phù hợp thật sự khó khăn cho chủ doanh nghiệp. Yên tâm, vấn đề này sẽ được giải quyết thông qua bài chia sẻ bên dưới.

Bàn ghế phòng họp phải có kích thước phù hợp

Nội thất dù đẹp hiện đại đến mấy mà nó không đáp ứng được công năng sử dụng thì cũng là thừa. Nên đầu tiên bạn phải xác định kích thước bàn cho chuẩn. Tùy vào quy mô diện tích căn phòng hay số lượng nhân viên trong buổi họp của từng doanh nghiệp mà kích thước bàn sẽ là khác nhau.

Bàn ghế phòng họp phải có tính đồng bộ


Khi chọn bàn ghế phòng họp bạn cần quan tâm đến yếu tố đồng bộ, hài hòa. Bởi mỗi văn phòng lại có cách thiết kế khác nhau nên việc lựa chọn nội thất cũng vì thế mà không giống nhau.
Nếu phòng họp định hướng theo phong cách hiện đại, trẻ trung thì các mẫu nội thất được lựa chọn phải đảm bảo yếu tố mới lạ và độc đáo. Còn với những căn phòng hướng tới sự đơn giản, bạn nên lựa chọn những mẫu sản phẩm có kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, tiện nghi.
Thông thường, với những môi trường làm việc năng động người ta hay sử dụng bàn tròn, bàn oval kết hợp cùng ghế xoay cao cấp để tạo sự gắn kết, thân thiện, mang đến bầu không khí thoải mái, tích cực. Còn với những môi trường làm việc nghiêm túc, người ta ưa chuộng sử dụng bàn chữ nhật kết hợp ghế chân quỳ để làm nổi bật vị trí trung tâm của lãnh đạo.

Bàn ghế phòng họp phải mang đến sự thoải mái

Bố trí phòng họp không chỉ đáp ứng yếu tố thẩm mỹ mà còn phải tạo cảm giác dễ chịu khi phải ngồi lâu trong bầu không khí căng thẳng.Bàn ghế phải chắc chắn, giữ an toàn và thăng bằng cho người ngồi. Nếu việc ngồi họp khó chịu, bất tiện sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, tinh thần trong suốt buổi họp khiến cho chất lượng công việc không đạt được kết quả như mong muốn.
Đặc biệt, với bàn ghế họp bạn nên chú ý đến chất liệu để khi ngồi được thoải mái nhất, riêng với ghế lãnh đạo ngoài sự thoải mái thì phải thể hiện được sự bề thế và uy quyền.

Hi vọng với những chia sẻ bổ ích trên về nội thất phòng họp hiện đại, thì bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất để ứng dụng vào văn phòng của mình. Chúc bạn thành công!