Tin tức

Chất liệu bàn ăn nào phù hợp với gia đình Việt?

Ngày xưa, ông bà ta thường ngồi ăn cơm trên chiếu thì ngày nay các mẫu bàn ăn đẹp ngày càng được xuất hiện trong các gia đình hiện đại. Các kiểu bàn ăn đẹp xuất hiện ngày càng nhiều, tuy nhiên, được ưa chuộng nhất vẫn là mẫu bàn ăn gỗ. Cùng xem điều gì làm cho mẫu bàn ăn này được ưa thích đến thế và cùng chiêm ngưỡng các mẫu bàn ăn đẹp qua bài viết sau đây.

Đi tìm câu trả lời chất liệu bàn ăn đẹp cho gia đình Việt

Ngày xưa, các bữa cơm gia đình thường ngồi bệt trên chõng hoặc trên chiếu mà không cần đến bàn. Cuộc sống phát triển hơn và với ảnh hưởng của văn hóa từ châu Âu nên các mẫu bàn ăn có ghế cao xuất hiện và nhận được sự yêu thích của mọi người vì ít phải đứng lên ngồi xuống rất tiện và tiết kiệm thời gian.
Vậy chất liệu bàn ăn nào là phù hợp với gia đình Việt? Câu trả lời chắc chắn là gỗ. Gỗ mang đến cảm giác quây quần gần gũi giữa các thành viên trong gia đình trong mỗi bữa cơm. Gỗ vững chãi, mộc mạc, tăng thêm sự ngon miệng cho bữa ăn.

Đặc điểm của mẫu bàn ăn gỗ đẹp

Phong cách thiết kế của bàn ăn gỗ

Có một câu nói bất hủ của danh họa thế kỷ Leonardo da Vinci: “Đơn giản là sự tinh tế cuối cùng” chính vì vậy những mẫu bàn ăn gỗ ngày nay thường mang lại một căn phòng độc đáo, đơn giản những không hề đơn điệu.
Khi nhắc đến các mẫu bàn ăn gỗ gia đình, có lẽ điều hiện ra đầu tiên chính là sự tinh tế. Không nhiều chi tiết cầu kỳ, chỉ chú trọng đến công năng và thiết kế tối giản hết mức có thể. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy hình khối và đường nét đơn giản, sự trơn phẳng và gọn gàng mang đến cảm giác rất nhẹ nhàng và thoáng rộng trong căn phòng.

Chất liệu bàn ăn gỗ đẹp


Các mẫu bàn ăn bằng gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ thông,… có những tông màu khác nhau cho bạn lựa chọn từ trầm ổn sang trọng đến vàng sáng nhẹ nhàng. Gỗ tự nhiên có tuổi thọ cao lại rất chắc chắn cùng những vân gỗ độc đáo ngày càng bóng đẹp nên rất phù hợp với một mẫu bàn ăn trong phòng khách.
Một loại chất liệu khác cho bạn lựa chọn đó là gỗ công nghiệp. Hiện nay đang rất phổ biến các mẫu bàn ăn làm từ gỗ công nghiệp với nhiều ưu điểm. Giá thành phải chăng phù hợp với đa số gia đình mà tuổi thọ thì cũng rất cao. Bề mặt vân gỗ cũng đa dạng hơn, mang lại vẻ đẹp rất tuyệt cho căn phòng của gia đình bạn.

Các gia đình Việt rất coi trọng bữa cơm gia đình vậy nên một chiếc bàn ăn cơm là không thể thiếu để cho một bữa ăn ngon. Với thiết kế đơn giản mang lại hiệu quả về không gian mà cũng không làm mất đi tính thẩm mỹ nên bàn ăn gỗ ngày càng được ưa chuộng.