Tin tức

Ghế da giám đốc bên cạnh những ưu và nhược điểm

Ghế da giám đốc đã được mô tả là hình ảnh thu nhỏ của sự đẳng cấp, thành công, uy tín và chuyên nghiệp cho những vị lãnh đạo doanh nghiệp. Hầu hết ghế giám đốc được làm bằng da PU và da thật, một số có thể làm bằng da bò và các chất liệu khác.

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của ghế làm việc bằng da dành cho giám đốc đang tìm kiếm một chiếc ghế thực sự thoải mái, hỗ trợ sẵn sàng làm việc mỗi ngày.

Ưu điểm của ghế da giám đốc

Ghế da giám đốc có rất nhiều thứ có thể khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những văn phòng cần đầu tư nội thất mới cho lãnh đạo. Ghế sẽ được sử dụng thường xuyên và được cho là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong văn phòng.

1. Kiểu dáng đẹp

Một trong những điểm thu hút chính khi xem xét ghế da giám đốc là kiểu dáng bên ngoài. Điều này đặc biệt quan trọng trong văn phòng dành cho các chuyên gia hoặc giám đốc điều hành có thể đang ngồi với khách hàng và muốn nâng cao tính thẩm mỹ. Tất nhiên, ngoại hình không được ưu tiên hơn sự thoải mái, công thái học và hạn chế về ngân sách.

2. Dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng

Loại da được sử dụng cho ghế giám đốc có thể ảnh hưởng đến độ bền và vẻ ngoài nhưng nhìn chung, da thuộc dễ bảo quản hơn các loại vải khác. Điều này có thể quan trọng khi tìm kiếm một chiếc ghế làm việc lâu dài mà không cần phải thay thế hàng năm.

Vệ sinh ghế da giám đốc dễ dàng hơn nhiều so với các loại ghế khác được làm bằng các vật liệu dễ thấm nước hơn như vải nỉ. Cà phê bị đổ có thể nhanh chóng được lau sạch bằng giẻ ẩm và sẽ không để lại mùi hoặc chống bong tróc, nứt nẻ lâu dài.

Mặt khác, ghế văn phòng vải nỉ hoặc ghế lưới sẽ nhanh chóng thấm nước tràn vào đệm trên ghế. Việc dọn dẹp khó khăn hơn nhiều và theo thời gian, mùi có thể đọng lại dù có làm sạch kỹ lưỡng như thế nào.

3. Đảm bảo độ thoải mái cao

Sự thoải mái thường là yếu tố cân nhắc hàng đầu khi mua một chiếc ghế da giám đốc. Những vị lãnh đạo sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc để ngồi trên ghế, vì vậy đây có thể là một trong những khoản đầu tư nội thất cần thiết nhất mà một doanh nghiệp cần thiết.

Khi nói đến sự thoải mái, kết cấu mềm mại, mịn màng của da mang lại không có chất liệu nào sánh kịp. Điều đó không có nghĩa là các loại vải khác nhau không thể thoải mái. Chỉ có một chút sang trọng mà da mang lại khi giải quyết một ngày dài tại văn phòng.

Nhược điểm của ghế da giám đốc

Giống như với bất kỳ sản phẩm nào, sẽ có một số điều có thể khiến bạn tạm dừng khi mua ghế da giám đốc cho lãnh đạo của mình. Hãy ghi nhớ danh sách các nhược điểm của ghế da này để đưa ra quyết định sáng suốt cho văn phòng giám đốc.

1. Dễ nóng bức vào mùa hè

Có thể cho rằng nhược điểm lớn nhất của việc chọn ghế da giám đốc cho văn phòng là khả năng thoáng khí. Da không cho phép thoát khí nhiều như các vật liệu khác và do đó, có thể cảm thấy nóng hoặc bết dính vào những ngày hè oi bức. Trong một văn phòng có điều hòa không khí kém, ghế da có thể gây khó chịu trong những tháng mùa hè, đặc biệt là những người có cơ địa dễ đổ nhiều mồ hôi.

2. Giá thành cao

Da là một vật liệu sang trọng và đẳng cấp hơn nhiều so với ghế lưới hoặc ghế vải nỉ. Giống như với bất kỳ sản phẩm xa xỉ nào, kiểu dáng bên ngoài và sự thoải mái được nâng cao thường đi kèm với mức giá thành cao hơn. Đối với các doanh nghiệp muốn trang bị toàn bộ văn phòng lãnh đạo khi đối tác, khách hàng thường xuyên ghé thăm, mức độ sang trọng đó có thể nâng cao với ngân sách ngất ngưỡng, vì thế cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư một chiếc ghế da giám đốc đẳng cấp.

3. Bề mặt da sẽ bị hư hại bởi các vật sắc nhọn

Một khi gặp phải dao, máy cắt, kim tiêm, v.v., dấu vết cắt sẽ để lại trên da. Những vết hư hỏng sẽ khiến da mất đi tính thẩm mỹ và giá trị của chúng. Vì vậy, cần phải nâng niu những chiếc ghế da giám đốc một cách cẩn thận hơn.

4. Cần bảo trì thường xuyên

Da ghế sẽ bị lão hóa sau khi được nung nóng, màu sắc sẽ bị phai dần theo thời gian. Nếu không bảo dưỡng thích hợp, nó sẽ mất đi vẻ sáng bóng từ từ cho đến khi mất đi tính cao cấp của bộ ghế da. Vì vậy cần chăm chỉ vệ sinh và bảo dưỡng ghế da giám đốc thường xuyên.

Khi mua một chiếc ghế da giám đốc mới, có những cân nhắc rõ ràng về màu sắc, giá cả và sự thoải mái. Sau khi cân nhắc những ưu và nhược điểm của ghế da giám đốc, có thể vẫn còn một số câu hỏi còn sót lại về chiếc ghế phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy xem bài viết này kỹ hơn để biết cách chọn chiếc ghế tốt nhất cho nhu cầu của lãnh đạo doanh nghiệp.

>>> Tham khảo thêm: Top 6 mẫu bàn làm việc giám đốc gỗ công nghiệp siêu sang chảnh