Phòng khách tiếng anh là gì? Chia sẻ cách học tiếng anh hiệu quả
Tin tức

Phòng khách tiếng anh là gì? Chia sẻ cách học tiếng anh hiệu quả

Phòng khách tiếng anh là gì và khi học tiếng anh nên thực hiện theo những phương pháp nào sẽ nâng cao được hiệu quả? Phòng khách là một cụm từ thông dụng trong tiếng anh, trong bài viết này hãy cùng khám phá những mẹo học tập hiệu quả nhé!

Tìm hiểu phòng khách tiếng anh là gì?

Phòng khách ở trong tiếng Anh thông dụng là:

LIVING ROOM

Được phát âm như sau: /ˈlɪv·ɪŋ ˌrum/

Định nghĩa cơ bản: the room in a house or apartment that is used for relaxing in and entertaining guests but do not usually eat or sleep – Một phòng ở trong nhà hoặc tại căn hộ nơi mọi người thường ngồi xuống để thư giãn và tiếp khách nhưng không dùng làm nơi để ăn uống hay ngủ nghỉ. 

Bản của cụm từ dịch phòng khách trong tiếng anh sẽ bao gồm:

Living room (n)

Ví dụ như: The apartment has a comfy living room with sofas, chairs, TV, and dining table (Tạm dịch: Một căn hộ có một phòng khách rộng rãi với ghế sofa, ghế, TV và có cả bàn ăn).

Một số nội thất trong phòng khách
Một số nội thất trong phòng khách

Sitting-room (n)

VD: As soon as the meal is over, I will move to the sitting room (Tạm dịch: Ngay khi bữa ăn được kết thúc, tôi sẽ di chuyển sang phòng khách).

Lounge (n)

VD: I hope that guy doesn’t throw up in the lounge (Tạm dịch: Anh ấy hy vọng rằng gã kia sẽ không bị ói ra phòng khách của mình).

Parlor (n)

VD: They had lunch in the parlor (Tạm dịch: Họ đã dùng bữa trưa ở trong phòng khách).

Drawing room (n)

VD: Today, he wants both of you in the drawing room after lunch (Tạm dịch: Hôm nay, anh ấy muốn mới cả hai bạn trong phòng sau bữa trưa).

Qua một số ví dụ trên hy vọng bạn đọc đã nắm được phòng khách tiếng anh là gì. Vậy học tiếng anh cần nắm được những bí quyết gì, cùng theo dõi tiếp phần thông tin dưới đây nhé.

Một số phương pháp học tập tiếng anh mang lại hiệu quả cao

Ngoài việc nắm rõ được phòng khách tiếng anh là gì là gì ta cũng cần nắm rõ cách học để có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số phương pháp học tiếng anh mà bạn nên ghi nhớ như:

 Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Vì phòng khách là một nơi mà chúng ta thường xuyên ra vào nên do đó việc tiếp xúc với các đồ đạc này thường xuyên sẽ giúp cho các bạn ghi nhớ từ mới một cách dễ hơn đó.

Chia từ vựng thành những nhóm nhỏ để học

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thực hiện chia nhỏ các từ vựng cần học thành từng nhóm nhỏ. Và nên ưu tiên những nhóm từ vựng thường gặp hoặc các nhóm từ cơ bản trước. Các bạn nên phân chia các nhóm từ vựng cần có sự liên quan với nhau để đảm bảo cho việc học từ vựng được tốt nhất.

Biết phương pháo học đúng, bạn sẽ học Tiếng Anh dễ dàng hơn
Biết phương pháp học đúng, bạn sẽ học Tiếng Anh dễ dàng hơn

Thường xuyên đọc sách và đọc báo tiếng anh

Thậm chí bạn còn có thể đọc tài liệu và truyện ngắn có sử dụng nhiều từ vựng về phòng khách. Thay vì chỉ học đơn lẻ các từ vựng, thì cách đọc và việc áp dụng từ vựng vào câu cụ thể sẽ giúp cho bạn nhớ được từ vựng một cách tốt hơn bởi chúng có sự liên quan nhất định với nhau

Học các từ liên quan

Nếu như các bạn đang học một từ study – học tập thì cũng đừng dừng lại ở đó. Hãy học thêm các từ phát sinh khác của từ đó cũng như là những cách diễn đạt của từ đó nữa như book – quyển sách, hay pen – cây viết và notebook – sổ,…là các từ vựng dùng nhiều về dụng cụ học tập.

Chỉ với việc bắt đầu với một từ vựng thôi bạn hoàn toàn cũng có thể biết thêm được rất nhiều từ mới khác nữa. Điều này sẽ giúp bạn giao tiếp thành thạo và tự nhiên hơn rất nhiều.

Làm Flashcards

Đây cũng là phương pháp học được nhiều rất bạn học áp dụng và mang đến thành công. Các bạn có thể sử dụng một tờ giấy nhỏ và sau đó dán chúng ở những nơi mà các bạn thường xuyên nhìn hoặc có thể vẽ một hình đơn giản để miêu tả được từ đó một cách trực quan. Nếu áp dụng phương pháp học này một cách thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao được khả năng học tiếng anh của mình.

Kiên trì mỗi ngày

Những phương pháp học từ vựng ở trên sẽ không còn hiệu quả nữa nếu như bạn không kiên trì. Việc kiên trì học và duy trì mỗi ngày có vai trò rất lớn, mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra một khoảng thời gian ngắn để học. Thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn có được kết quả học tập tốt nhất. Do đó khi học tiếng anh chúng ta nên bắt tay vào thực hiện mỗi ngày và không nên trì hoãn. Bởi việc trì hoãn và không duy trì sẽ không bao giờ mang lại hiệu quả cao khi học tập.

Trên đây là những thông tin về phòng khách tiếng anh là gì mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua những thông tin đã chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thể học tiếng anh tốt hơn và nâng cao được hiệu quả. Hãy nhớ áp dụng đều đặn và thường xuyên các phương pháp trên mỗi ngày nhé.