Điều gì cần tìm ở chiếc ghế giám đốc văn phòng tốt nhất?
Tin tức

Điều gì cần tìm ở chiếc ghế giám đốc văn phòng tốt nhất?

Khi công việc của sếp phải ngồi nhiều giờ trong ngày, giống như hầu hết các công việc khác, thì cần cân nhắc mua một chiếc ghế giám đốc văn phòng tốt nhất.

Mục tiêu chính khi mua một chiếc ghế giám đốc văn phòng mới là đảm bảo rằng nó thoải mái và được hỗ trợ. Và khi nhìn vào những chiếc ghế văn phòng cấp thấp hơn hoặc giá cả phải chăng hơn, sẽ khó có thể không tìm thấy sự thoải mái hoặc sự hỗ trợ cho lãnh đạo. Ghế văn phòng giám đốc là những chiếc ghế sang trọng nhất và phản ánh quyền lực, sang trọng và biểu tượng đẳng cấp mà bạn có thể đang tìm kiếm.

>>> Tham khảo thêm những mẫu ghế giám đốc bảo vệ sức khoẻ tại: Ghế lãnh đạo Hoà Phát

Điều gì cần tìm ở chiếc ghế giám đốc văn phòng tốt nhất

1. Công thái học

Tính công thái học là điều tối quan trọng khi tìm mua một chiếc ghế văn phòng tốt nhất. Nói một cách đơn giản, một chiếc ghế lãnh đạo được thiết kế công thái học được sản xuất sao cho phù hợp tự nhiên với cơ thể khi ngồi và hỗ trợ tốt cho lưng và cột sống. Vì vậy, điều này sẽ giúp sếp không bị đau lưng bên cạnh đó cũng sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Tính năng công thái học mang lại sự thoải mái
Tính năng công thái học mang lại sự thoải mái

Chất liệu ghế giám đốc

Khi chọn mua một chiếc ghế văn phòng tốt nhất, thì cần chú ý đến chất liệu được sử dụng để làm ra nó và da được xem là vật liệu hoàn hảo cho danh mục nội thất ghế lãnh đạo nói chung, không chỉ đẹp mà còn sang trọng, thoải mái. Ngồi trên một chiếc ghế da văn phòng chắc chắn sẽ mang lại cho lãnh đạo rất nhiều tín nhiệm nếu thường tiếp khách hàng hoặc đối tác tại văn phòng. 

Điều chỉnh

Khi đang tìm kiếm một chiếc ghế giám đốc văn phòng, ngoài thực tế là cần phải tiện dụng và được làm bằng chất liệu tốt nhất mà cũng cần đảm bảo rằng nó cho phép thực hiện nhiều điều chỉnh khác nhau. 

Chức năng ngả tiện lợi của ghế giám đốc TQ10
Chức năng ngả tiện lợi của ghế giám đốc TQ10

Tùy thuộc vào nhiệm vụ cần hoàn thành trong ngày, lãnh đạo có thể cần thay đổi vị trí từ ngồi thẳng sang ngả lưng. Và điều này là chưa đủ, ví dụ như chiếc ghế cần phải cho phép bạn điều chỉnh chiều cao, độ sâu đệm ngồi, tay vịn có thể điều chỉnh, hỗ trợ thắt lưng. Sau cùng, phải đảm bảo ngồi với tư thế đúng để tránh bị đau và nhức mỏi trên cơ thể.

>>> Tham khảo thêm: Những mẫu ghế Hoà Phát giá rẻ dưới 1 triệu đồng

Bánh xe được trang bị trong ghế giám đốc

Ghế lãnh đạo tốt nhất cũng cần cho phép tự do di chuyển trong văn phòng. Mặc dù điều này có thể không cần thiết đối với một số người, nhưng cần lưu ý rằng điều này cho phép người dùng liên tục thay đổi vị trí trong ngày. Thiết kế ghế lãnh đạo với bánh xe lăn di chuyển là giải pháp hiệu quả nâng cao sự thoải mái và tiện dụng khi làm việc.

Bánh xe di chuyển linh hoạt trang bị trong ghế lãnh đạo TQ16
Bánh xe di chuyển linh hoạt trang bị trong ghế lãnh đạo TQ16

Yếu tố cuối cùng khi chọn ghế văn phòng là phải phù hợp và hài hòa với thiết kế phòng giám đốc, nếu diện tích phòng giám đốc rộng rãi thoáng mát thì nên chọn những loại ghế lãnh đạo có kích thước bề thế. Còn đối với văn phòng giám đốc nhỏ thì nên chọn ghế lãnh đạo có thiết kế nhỏ gọn tương xứng với không gian mà vẫn đảm bảo sự tiện ích khi làm việc.

Văn phòng của giám đốc là thánh địa của doanh nghiệp. Chọn ghế lãnh đạo cần cân nhắc sự tương thích dựa trên tính cách của chính người sếp, thường quyết định hình ảnh và thương hiệu của công ty. Vì vậy, mọi thứ trong văn phòng cần được chu đáo đến từng chi tiết nhỏ nhất, không chỉ riêng ghế văn phòng mà cả bàn giám đốc, tủ tài liệu cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Ghế giám đốc được xem là xương sống hỗ trợ cho mọi bước đi phát triển của người đứng đầu điều hành doanh nghiệp.