5 lời khuyên để xây dựng văn hóa văn phòng

Các công ty có văn hoá tích cực thu được những phần thưởng về hiệu suất, hạnh phúc của nhân viên và hạnh phúc. Xây dựng nền văn hoá tuyệt vời cần có thời gian và không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng đây là một vài lời khuyên giúp bạn trong hành trình của mình.

Thiết lập mục tiêu và chỉ đạo:  Để văn hoá phát triển, điều quan trọng là tất cả mọi người, kể cả quản lý đều nằm trên cùng một trang. Cần phải thông tin rõ ràng về những mục tiêu, giá trị và hướng đi của công ty và nhân viên nên được động viên để giữ đúng các giá trị này.

++ 4 mẹo để trang trí văn phòng mới của bạn

++ Tận dụng những kiểu bố trí văn phòng này và tăng hiệu quả của bạn

Khuyến khích tình bạn: Mối quan hệ trong văn phòng được chứng minh là hỗ trợ sự cam kết và hạnh phúc của nhân viên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có mối quan hệ gần gũi trong công việc có khả năng làm việc nhiều hơn 7 lần so với những người không làm việc đó. Khuyến khích làm việc theo nhóm, tổ chức các sự kiện xã hội, kỷ niệm sinh nhật và cung cấp không gian nghỉ ngơi giản dị cho nhân viên để trái phiếu là chìa khóa.

Tạo môi trường thích hợp:  Ghế ergonomic, bàn làm việc hiện đại cùng với đó là sự khoa học trong cách chọn và bố trí nội thất tạo sự thoải mái cung cấp nền tảng cho nhân viên để làm việc hiệu quả và vui vẻ. Cách bố trí đồ đạc của bạn cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa công ty, đảm bảo rằng các nhóm thường làm việc cùng nhau được đặt cùng nhau để họ có thể cộng tác một cách dễ dàng.

Nắm lấy tự chủ: Trao quyền cho nhân viên của bạn và tin tưởng họ để quản lý trách nhiệm của họ một cách hiệu quả. Cho phép nhân viên có khả năng đưa ra quyết định, chủ động và chịu trách nhiệm về công việc của mình có thể là một sự bổ ích đáng kinh ngạc và là một bước nhảy vọt tới nền văn hoá tích cực.

Nhận biết những đóng góp có giá trị: Chia sẻ một cách công khai những thành công của công ty bạn và nhân viên của công ty có thể mang lại động lực lớn cho đội. Nhận thức và khen thưởng mọi người vì những đóng góp có giá trị của họ đã có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa nơi làm việc và cũng có tác động tích cực đến việc thay đổi nhân viên.

Xem thêm:

Ưu điểm của mua sắm nội thất trực tuyến

10 thói quen của người có năng suất làm việc cao

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *