4 mẹo để trang trí văn phòng mới của bạn

Bạn đang thiết kế một văn phòng làm việc mới. Bạn có thiết rằng thiết kế văn phòng hiện nay ảnh hưởng rất lớn sự hiệu quả trong quá trình làm việc của nhân viên. Hiện nay, có rất nhiều cách bố trí văn phòng với rất nhiều trang thiết bị nội thất khác nhau giúp bạn tối ưu tốt văn phòng.

Ngay cả khi bạn đã có tất cả đồ nội thất văn phòng bạn cần, việc tái thiết văn phòng là thời gian hoàn hảo nhất để kiểm kê bàn, ghế, bảng hội nghị và các văn phòng khác. Tình trạng, sự thoải mái, và sự xuất hiện của đồ nội thất văn phòng của bạn ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên và cách thức tổ chức của bạn được khách hàng quan tâm.

Tận dụng những kiểu bố trí văn phòng này và tăng hiệu quả của bạn

10 thói quen của người có năng suất làm việc cao

Với điều đó đã nói, dưới đây là bốn yếu tố cần lưu ý khi công ty của bạn chuẩn bị để di chuyển lớn:

1. Ergonomic


Nhiều người nghĩ rằng một chiếc ghế văn phòng chỉ là một chiếc ghế văn phòng. Nhưng nếu bạn là một người thường xuyên hay làm việc phải ngồi trên ghế cả ngày. Ghế của bạn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, năng suất của bạn, và thậm chí cả sức khỏe của bạn. Hãy cân nhắc đầu tư vào ghế ergonomic chất lượng cao cung cấp hỗ trợ thắt lưng đầy đủ và tiện nghi cao cấp. Nhân viên của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó!

2. Sử dụng module
Cách bố trí văn phòng truyền thống đang trở nên lỗi thời. Ngày càng có nhiều công ty đang thử nghiệm bố cục mô đun cho phép nhân viên làm việc cộng tác với nhau khi làm việc giúp họ chia sẻ hay giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình làm việc. Trong khi việc thiếu các bức tường ngăn cách riêng tư, nó sẽ bù đắp cho nó bằng cách mở văn phòng của bạn và tạo ra bầu không khí thân thiện.

Ưu điểm của mua sắm nội thất trực tuyến

Năng suất làm việc văn phòng: Cây, màu sắc và nghệ thuật

3. Đừng quên về khu vực lễ tân của bạn…

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, đặc biệt trong kinh doanh. Bạn không nên tiết kiệm khi xây dựng một khu vực lễ tân cho công ty của bạn! Xem xét đầu tư vào một bàn tiếp tân chất lượng cao và chỗ ngồi thoải mái cho du khách. Khách hàng của bạn sẽ tò mò muốn thấy không gian mới của bạn hãy đảm bảo rằng nó làm họ kinh ngạc từ lúc bước vào cửa.

4. Hãy thử một cái gì đó khác.
Chuyển đến văn phòng mới là thời điểm hoàn hảo để thay đổi mọi thứ. Nếu công ty của bạn đã có đồ nội thất văn phòng truyền thống trong quá khứ, hãy xem xét một số lựa chọn mới thú vị . Bạn có thể thấy rằng một phong cách khác nhau của bàn làm việc làm tăng năng suất của bạn và phục hồi lại đội ngũ của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *